shop đồ chơi

iMac 2012 siêu mỏng về Việt Nam

Mẫu máy để bàn “tất cả trong một” của Apple gây ấn tượng với độ mỏng viền chỉ 5 mm, lược bớt ổ quang cũng như cấu hình mạnh hơn phiên bản cũ.

IMG 8672 jpg 1354510833 - iMac 2012 siêu mỏng về Việt Nam

iMac mới có viền mỏng chỉ 5 mm.

Phiên bản đầu tiên có mặt tại Hà Nội hôm nay sở hữu màn hình kích thước 21,5 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel cùng cấu hình bao gồm vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 2,7 GHz, bộ nhớ RAM 8 GB, card đồ họa Nvidia GeForce GT 640M dung lượng 512 MB. Giá bán tham khảo là hơn 27 triệu đồng, không cao hơn nhiều so với giá bán tại thị trường Mỹ hiện tại là 1.299 USD. Theo đại diện cửa hàng Quang3G (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), nơi nhập về phiên bản này, hiện tại model màn hình 27 inch rất khó đặt do khan hiếm hàng.

Thay đổi đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là iMac mới cũng sử dụng hộp đựng kiểu khác các phiên bản cũ với đường vát chéo ở mặt trước. Nếu chỉ nhìn thẳng từ mặt trước, sản phẩm không có nhiều thay đổi với màn hình đen bóng, logo Apple và một phần dưới phủ màu nhôm bạc và chân đế.

iMac mới có độ mỏng viền chỉ 5 mm nhưng thiết kế dày đều đến phần chĩnh giữa máy nhằm tạo không gian đặt các linh kiện bên trong. Phiên bản này đã không còn ổ quang dạng nuốt đĩa ở cạnh cũng như khe tản nhiệt ở phía trên. Trong khi đó, phím nguồn vẫn được bố trí ở gần góc mặt sau và tương xứng phía còn lại là các kết nối như USB 3.0, Thunderbolt, LAN và đầu đọc thẻ nhớ SD.

Các mẫu iMac mới sử dụng công nghệ ổ cứng lai Apple Fusion Drive cho phép kết hợp ổ SSD dung lượng 128 GB và ổ cứng thể rắn thông thường dung lượng 1 TB hoặc 3 TB. Các ứng dụng thường xuyên cũng như hệ điều hành sẽ được đặt vào ổ thể rắn để nâng cao hiệu suất hoạt động của máy.

Bài và ảnh: Tuấn Hưng
Nguồn: sohoa

Tags: 

Cùng danh mục