shop đồ chơi

Máy tính bảng của Nokia có kích thước 10,1 inch

Sản phẩm này được tích hợp các cổng HDMI, USB và kết nối 3G/4G. Có thể AT&T (Mỹ) sẽ là nhà mạng đầu tiên được phân phối mẫu máy tính bảng này.

Ngoài ra, máy tính bảng chạy Windows RT đầu tiên của Nokia còn được đồn là đi kèm vỏ bàn phím tích hợp thêm pin mở rộng. Cnet cho biết, khi gắn mẫu vỏ bàn phím này vào máy tính bảng, người dùng có thể đóng mở nó như một cuốn sách. Mẫu phụ kiện này được tích hợp kèm chân đế giúp người dùng dựng đứng máy để xem video và soạn thảo văn bản.

ubergizmo jpg 1356 - Máy tính bảng của Nokia có kích thước 10,1 inch

Máy tính bảng Windows RT của Nokia có thể được giới thiệu vào đầu năm sau. Ảnh: Ubergizmo.

Hiện tại, nhà sản xuất Phần Lan mới chỉ tập trung chủ yếu vào mảng smartphone với “chủ lực” là các mẫu Windows Phone mới. Tuy vậy, tình hình kinh doanh của hãng này vẫn liên tục bị suy giảm mặc cho mọi nỗ lực giành lại vị trí số một của mình trên thị trường di động.

Do đó, việc sản xuất máy tính bảng Windows RT có thể là bước tiến mới cho Nokia. Nguyên nhân là bởi các sản phẩm chạy hệ điều hành này vẫn chưa có nhiều trên thị trường. Đây vẫn được coi là “mảnh đất hứa” để Nokia khai thác. Tuy vậy, hãng vẫn nên thận trọng bởi ngay cả mẫu máy tính bảng Windows RT “đình đám” nhất là Surface RT hiện cũng chưa bán được nhiều.

Vào giữa tháng này, một số nguồn tin cho biết Nokia đã sản xuất một lượng nhỏ máy tính bảng chạy Windows RT, khoảng 200.000 máy, để giới thiệu tại sự kiện MWC 2013 diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2 năm sau. Tháng 11 trước đó, Paul Amsellem, Giám đốc Nokia tại Pháp, cũng khẳng định họ đang có dự định tung ra máy tính bảng chạy Windows 8.

Thanh Tùng
Nguồn: sohoa

Tags: ,

Cùng danh mục